1. Các tế bào bên trong một nhú hình nấm của lưỡi ếch được đặt bằng một điện cực vi mao quản thủy tinh chứa đầy 3 M KCl. Các tế bào được coi là tế bào vị giác cho thấy tiềm năng nghỉ ngơi khoảng -35 mV và điện trở đầu vào trung bình là 17 Momega.
2. Áp dụng các kích thích hóa học như muối, axit và quinine tạo ra sự khử cực bền vững trong tế bào vị giác, cường độ khử cực phụ thuộc vào nồng độ kích thích. Nước và dung dịch NaCl yếu mang lại sự siêu phân cực. Các ngưỡng cho quá trình khử cực cũng như mối quan hệ đáp ứng nồng độ đối với các kích thích hóa học khác nhau trong các tế bào vị giác là phù hợp gần đúng với các phản ứng được xác định từ các phản ứng thần kinh thị giác.
3. Mức độ khử cực được tạo ra bởi 0.1 M NaCl và 0.03M CaCl2 phụ thuộc vào mức độ tiềm năng của màng và giảm tuyến tính với sự gia tăng sau đó. Tuy nhiên, khử cực được tạo ra bởi 0.001 M HDl và 0.02 M quinine thay đổi rất ít về cường độ bởi sự thay đổi tiềm năng màng trên một phạm vi rộng.
4. Trong quá trình khử cực gây ra bởi NaCl và KCl, sự giảm đáng kể điện trở đầu vào của một tế bào đã được quan sát, mức độ giảm tùy thuộc vào nồng độ kích thích. Sự khử cũng được tạo ra bởi CaCl2 và HCl, nhưng nó nhỏ so với NaCl và KCl. Quinine tạo ra sự gia tăng sức đề kháng liên quan đến khử cực. Nước và dung dịch NaCl yếu tạo ra sự gia tăng sức đề kháng liên quan đến siêu phân cực.
5. Các cơ chế tiếp nhận đối với các loại kích thích hóa học được thảo luận liên quan đến những thay đổi trong tiềm năng màng và độ dẫn màng của tế bào vị giác.
» Danh sách Tập tin đính kèm:
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: