Nấu cao ngựa:
Có thể nấu cao xương ngựa hoặc cao toàn tính (cả con)
Nếu nấu cao toàn tính:
Bỏ lông, móng, nội tạng, để riêng xương và phần mềm, chia nhỏ, rồi nấu cao trong nồi có áp kế
Lót vỉ kim loại ở dưới, xếp xương ở dưới, thịt ở trên, cho nước vào ngập mặt nguyên liệu 5-10cm, nấu 3 lần, mỗi lần 8h
Nếu nấu cao xương
Lấy xương, dùng bàn chải chà sạch thịt bám bên ngoài
Chẻ nhỏ xương, bỏ tủy, ngâm nước phèn chua, nước rau cải hoặc nước sa nhân
Xếp xương vào nồi nấu cao, đổ nước ngập mặt xương, nấu theo qui định
Sau thời gian qui định, lấy dịch chiết lọc bỏ xương vụn
Cô dịch chiết đến thể chất cao mềm, đổ ra khuôn đã bôi dầu parafin
Để nguội cắt thành miếng, đóng gói.
Cao thành phẩm có thể dùng ngâm rượu:
1 miếng cao ngâm với khoảng 3 lít rượu gạo ngon, sau khoảng 1 tháng là dùng được
Cũng có thể dùng trực tiếp:
cắt 1 miếng cao mỏng, thêm 1 lát gừng rồi hấp cách thủy trong nồi cơm, dùng nóng
Có tác dụng bồi bổ sức khỏe, mạnh gân cốt
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: