Đẳng sâm 200g
Trần bì 12g
Biển đậu 200g
Cốc nha 100g
Sa nhân 6g
Ý dĩ 200g
Liên nhục 100g
Hoài sơn 200g
Nhục đậu khấu 30g
Tiến hành:
Nhục đậu khấu, Xa nhân loại tạp, rửa sạch, sắc lấy nước lấy dịch chiết, cô đến cao đặc, sấy khô đên độ ẩm 5%
Các vị khác xay thành bột mịn
Cao khô cùng với các loại bột trộn thành bột kép
Rây qua rây 0.25
Thêm siro đơn vừa đủ ẩm, xát cốm qua rây 1.2
Sấy đến khi độ ẩm < 5%, lấy ra sửa cốm
ĐÓng túi chống ẩm
các vị khác tán mịn hòa với nước thuốc cúng ít mật đường làm thành dạng cốm
Tác dụng: Kiện tỳ hành khí, tiêu thực
Chủ trị: Chữa trẻ em suy dinh dưỡng, rối lọan tiêu hóa kéo dài có kết quả tốt
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: