Quercetin là một chất thuộc nhóm flavonoid, là một trong những chất chống oxy hóa nổi bật nhất. Nó có nhiều trong các loại thực phẩm bao gồm rau, trái cây, trà và rượu cũng như vô số thực phẩm bổ sung và được tuyên bố là có tác dụng tốt cho sức khỏe. Bao gồm khả năng bảo vệ chống lại các bệnh khác nhau như loãng xương, một số dạng ung thư, bệnh phổi và tim mạch nhưng cũng chống lại lão hóa. Đặc biệt quercetin có khả năng quét các gốc tự do và các dạng hoạt động như peroxynitrite và gốc hydroxyl. Do đó, có nhiều nghiên cứu về cơ chế hoạt động và độc tính của quercetin. Mục đích của tổng quan này là để đánh giá nhằm làm sáng tỏ các tác dụng có lợi cho sức khỏe của quercetin. Đầu tiên, các định nghĩa cũng như các khía cạnh quan trọng nhất liên quan đến các gốc tự do, chất chống oxy hóa và stress oxy hóa sẽ được thảo luận. Sau đó, cơ chế mà quercetin có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa (thử nghiệm in vitro) cũng như việc sử dụng chất chống oxy hóa này như một chất dinh dưỡng (đã được thử nghiệm cả ex vivo và in vivo) sẽ được thảo luận.
Trích dẫn: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0014299908002884
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: