Vitamin C còn được gọi là acid ascorbic, là một vitamin tan trong nước. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây có vị chua, rau xanh, cà chua... Tuy nhiên nó là một phân tử dễ bị phá vỡ, do đó nó có thể bị mất trong khi nấu ăn [2]. Vitamin C là vitamin cần thiết cho sinh tổng hợp collagen, carnitine và dẫn truyền thần kinh, được coi như chất chống oxy hóa, có tác dụng hỗ trợ trong chống xơ vữa, chống ung thư, miễn dịch, giảm tỷ lệ ung thư dạ dày, phối hợp trong việc ngăn ngừa ung thư phổi và đại trực tràng và có tác dụng hiệp đồng với vitamin E để làm giảm các gốc tự do. Tuy nhiên, việc sử dụng lượng vitamin C liều cao (2000mg hoặc hơn / ngày) đã được tranh luận gần đây [2,3].
Nguồn:
1. Beta-carotene. Drugs and supplements 2005.
2. Naidu, K.A., Vitamin C in human health and disease is still a mystery? An overview. Nutr J, 2003. 2: p. 7.
3. Li, Y. and H.E. Schellhorn, New developments and novel therapeutic perspectives for vitamin C. J Nutr, 2007. 137(10): p. 2171-84.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: