Những người trong nhóm ăn bơ một ngày được cung cấp bơ tươi thường xuyên cùng với hướng dẫn bằng văn bản về cách làm chín và chế biến chúng. Họ được quét MRI để đo lượng mỡ bụng và mỡ xung quanh các cơ quan khác (được gọi là "mỡ nội tạng") khi bắt đầu nghiên cứu và sau 6 tháng. Sau 6 tháng, những người ăn một quả bơ mỗi ngày không có ít chất béo hơn xung quanh tuổi giữa của họ - kết quả thử nghiệm chính - so với những người trong nhóm đối chứng. Nhưng khi được 6 tháng, những người trong nhóm ăn bơ mỗi ngày đã:
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Penn, Đại học Tufts, Đại học Loma Linda và UCLA, với sự hỗ trợ phối hợp từ Đại học Wake Forest. Nó đã được xuất bản trong tháng này trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Tiến sĩ Penny M. Kris-Etherton, một trong những nhà nghiên cứu và là giáo sư của khoa học dinh dưỡng tại Đại học bang Penn, cho biết trong một thông cáo báo chí. Bà nói: “Kết hợp một quả bơ mỗi ngày trong nghiên cứu này không gây tăng cân và cũng làm giảm nhẹ lượng cholesterol LDL , đây đều là những phát hiện quan trọng để có sức khỏe tốt hơn. Tương tự, nhà nghiên cứu Joan Sabaté, MD, giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Đại học Loma Linda, cho biết: "Mặc dù một quả bơ mỗi ngày không dẫn đến cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng đối với mỡ bụng và các yếu tố nguy cơ chuyển hóa tim mạch khác, nhưng tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày đã làm được. không làm tăng trọng lượng cơ thể. Ông nói: “Điều này là tích cực, bởi vì ăn thêm calo từ quả bơ không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể hoặc mỡ bụng, và nó làm giảm một chút tổng lượng cholesterol và LDL”. Kristina S. Petersen, Tiến sĩ, một nhà nghiên cứu khác và là trợ lý giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Công nghệ Texas, chỉ ra rằng mọi người nói chung kém tuân thủ Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ. Nghiên cứu này cho thấy rằng một quả bơ mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn uống, cô ấy lưu ý, điều này "rất quan trọng vì chúng ta biết rằng chất lượng chế độ ăn uống cao hơn có liên quan đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư." Nhưng các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải xem xét chế độ ăn uống nói chung. Họ viết trong bài báo : “Phù hợp với những quan sát trước đó, việc thay đổi chế độ ăn thay vì một loại thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng có thể là cần thiết để đạt được những cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng” đối với mỡ bụng và các yếu tố nguy cơ khác gây đau tim, đột quỵ và tiểu đường. HAT được tài trợ bởi Hội đồng bơ Hass, cơ quan cũng cung cấp bơ.
Nguồn: https://www.medscape.com/viewarticle/976929
Người dịch: Phạm Thị Quỳnh Yên
Người duyệt: Nguyễn Thị Thuỳ Trang
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: