Các bệnh về tim mạch, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ, là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Bắc Mỹ. Theo dữ liệu do Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp năm 2000, các bệnh về tim chịu trách nhiệm cho 29% tổng tỷ lệ tử vong trên thế giới. Vì các bệnh tim mạch có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của một cá nhân, nên một số lượng lớn nghiên cứu đã được thực hiện trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị bệnh. Enzym fibrinolytic là tác nhân hòa tan cục máu đông fibrin. Gần đây, nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc enzyme fibrinolytic đã được tìm thấy trong các loại thực phẩm truyền thống châu Á khác nhau. Enzyme fibrinolytic có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như Natto Nhật Bản, Tofuyo, nước tương Chungkook-Jang của Hàn Quốc và nấm mật ong ăn được. Enzyme đã được tinh chế từ những thực phẩm này, và tính chất hóa lý của chúng đã được đặc trưng. Mắm tôm lên men, một loại gia vị phổ biến ở châu Á, được chứng minh là có hoạt tính tiêu sợi huyết mạnh. Những enzyme fibrinolytic mới có nguồn gốc từ thực phẩm truyền thống châu Á rất hữu ích cho điều trị tan huyết khối. Họ sẽ cung cấp một chất bổ sung cho các enzyme tiêu sợi huyết đắt tiền hiện đang được sử dụng trong việc quản lý bệnh tim, vì một lượng lớn enzyme có thể được sản xuất một cách thuận tiện và hiệu quả. Ngoài ra, các enzyme này có tiềm năng đáng kể để tăng cường thực phẩm và các ứng dụng dinh dưỡng, như việc sử dụng chúng có thể ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch.
Nguồn dịch: https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S096399690400242X
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: