Tên khoa học: Angelica sinensis
Là vị thuốc ở Việt Nam, phù hợp cho đối tượng phụ nữ và là một loại thuốc nhiều thành phần dinh dưỡng. Có thể khai thác kinh tế từ loài cây này. Thời gian trồng khoảng 6 tháng đến 2 năm. Cây có thể phát triển tốt nếu chăm sóc phù hợp.
Do đó, việc làm sản phẩm là viên nang đương quy sẽ đem lại sự tiện dụng cho người dùng và nâng cao giá trị của Đương Quy Việt Nam.
Cách tiến hành:
Bước 1: Thu mua củ tươi đương quy
Bước 2: Rửa sạch (dùng bàn chải để đánh), loại bỏ rễ phụ, rửa lại với cồn thực phẩm 700C.
Bước 3: Thái lát mỏng, sấy khô ở nhiệt độ 35-400C trong vòng 24 giờ.
Nếu gặp nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng đương quy, và gây nhiều ảnh hưởng cho người dùng. Sau khi sấy, đương quy có thể chất dẽo, dễ uốn cong, mềm, thơm mùi dược liệu.
Bước 4: Nghiền thành bột, tiếp tục sấy đến khi độ ẩm dưới 9%.
Độ ẩm rất quan trọng, nếu quá ẩm thì sẽ làm nhanh hỏng.
Cần rây qua các cỡ rây để có độ mịn phù hợp.
Bước 5: Dùng máy đo tỷ trọng để xác định tỷ trọng bột đương quy.
Bước 6: Dựa vào đó để lựa chọn cỡ nang để tiến hành đóng nang cứng. (nếu không lấp đủ thể tích nang có thể thêm tá dược).
Bước 7: Trộn bột đương quy với tá dược.
Bước 8: Đóng nang bằng các thiết bị đóng nang phù hợp.
Bước 9: Lau sạch nang, cho vào lọ.
Liều dùng có thểm tham khảo Dược điển Việt Nam 5.
Bảo quản: Nơi khô, mát, tránh ánh sáng.
» Danh sách Tập tin đính kèm:
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: