CHIẾT XUẤT AXIT GLYCYRRHIZIC VÀ GLABRIDIN TỪ CAM THẢO
CHIẾT XUẤT AXIT GLYCYRRHIZIC VÀ GLABRIDIN TỪ CAM THẢO
Điều kiện chiết xuất và tách axit glycyrrhizic và glabridin từ cam thảo được nghiên cứu. Bằng cách thay đổi các dung môi, quy trình, thời gian và nhiệt độ khác nhau, điều kiện chiết tối ưu đã được ghi nhận như sau: sử dụng hỗn hợp ethanol / nước (30:70, v/v) làm dung môi chiết và thời gian ngâm 60 phút dưới 50°C. Dịch chiết của cam thảo được tách và xác định bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao pha với metanol / nước (70:30, v/v, chứa axit axetic 1%) làm pha động. Trong điều kiện chiết xuất tối ưu, 2,39 mg/g axit glycyrrhizic và 0,92 mg/g glabridin được chiết xuất từ rễ cam thảo Trung Quốc và tỷ lệ thu hồi lần lượt là 89,7% và 72,5%.
» Danh sách Tập tin đính kèm: