Hợp chất polyphenol có lợi cho sức khỏe con người thông qua nhiều tác dụng sinh học khác nhau. Ferulic và axit caffeic là dẫn xuất axit hydroxycinnamic có nhiều trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một số hợp chất có thể có các hoạt động chống oxy hóa hoặc prooxidant phụ thuộc vào nồng độ, chúng có tác dụng chống oxy hóa phụ thuộc vào nồng độ trong việc ức chế peroxid hóa lipid do 2,20-azobis-amidinopropane dihydrochloride gây ra ở gan chuột microsome và tế bào lympho lách tương ứng. Họ cũng cho thấy sự khác biệt của oxit nitric, superoxide và 2,20-azino-bis-3-ethylbenzthiazoline-6-sulfonic acid gốc (ABTS+). Trong xét nghiệm DPPH (1,1-diphenyl picrylhydrazyl) trên 20 µM. Tuy nhiên, trong phản ứng Fenton, trên 5 µM, chúng như những prooxidant. Những kết quả này có ý nghĩa rất lớn trong nghiên cứu.
Trích dẫn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20837085
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: