Axit caffeic (axit 3,4-dihydroxycinnamic) là một trong những axit hydroxycinnamic chính có trong rượu vang. Nó cũng đã được xác định là một trong những chất chống oxy hóa hoạt động. Người ta đã nghiên cứu khả năng chống oxy hóa của acid caffeic thông qua các thử nghiệm in vitro khác nhau như 2-azino-bis (3-ethylbenzthiazoline-6-sulfonic acid) (ABTS), tổng hoạt tính chống oxy hóa bằng phương pháp thiocyanate sắt, tổng khả năng khử bằng phương pháp khử kali ferricyanide, hoạt động quét gốc superoxide anion và tẩy kim loại. α-Tocopherol, trolox, một chất tương tự tan trong nước của tocopherol, hydroxyanisole butylated (BHA) và hydroxytoluene butylated (BHT) được sử dụng làm hợp chất chống oxy hóa tham chiếu. Ở nồng độ 10 và 30 μg / mL, axit caffeic cho thấy sự ức chế 68,2 và 75,8% đối với sự peroxy hóa lipid của nhũ tương axit linoleic. Mặt khác, 20 μg / mL chất chống oxy hóa tiêu chuẩn như BHA, BHT, α-tocopherol và trolox tương ứng cho thấy sự ức chế 74,4, 71,2, 54,7 và 20,1% đối với peroxid hóa nhũ tương axit linoleic. Ngoài ra, axit caffeic là một chất quét gốc ABTS+, DPPH hiệu quả.
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0300483X05004786
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: