TÁC DỤNG CỦA MỘC HƯƠNG - SAUSSUREA LAPPA C.B. CLARKE
Các phân đoạn dịch chiết khác nhau từ bộ phận dùng là rễ đã được nghiên cứu về hiệu quả chống oxi hóa. Hàm lượng hỗn hợp phenolics và flavonoids được xác định bằng phương pháp so màu Folin-Ciocalteu’s và phương pháp aluminum nitrate. Hàm lượng hỗn hợp phenolic và flavonoid hòa tan trong n-butanol từ S. lappa, 44.43 μg chất gallic acid equilibrium (GAE)/g và 92.15 μg chất quercetin equilibrium (QE)/g, cao hơn ở dịch chiết phân đoạn khác. Các chất hòa tan trong n-butanol của S. lappa (1,000 ppm) có tác dụng ức chế mạnh nhất đối với gốc 2,2-diphenyl-1-pic- rylhydrazyl (DPPH) và giảm hiệu lực ở mức 92.98% và 0.38. Do đó, dữ liệu cho thấy rằng cây S. lappa có thể giúp ngăn ngừa stress chống oxy hóa.
» Danh sách Tập tin đính kèm: