PHƯƠNG PHÁP CHIẾT TÁCH ISOFLAVONOID TỪ NGUYÊN LIỆU THỰC VẬT
Mục đích của tổng quan này là để mô tả và so sánh các phương pháp chiết xuất truyền thống và hiện đại được lựa chọn sử dụng trong việc phân lập isoflavonoid từ thực vật. Các phương pháp thông thường như MACULATION, PERCOLATION HOẶC SOXHLET vẫn được sử dụng thường xuyên trong phân tích PHYTOCHEMICAL. Mặc dù tính linh hoạt của chúng, các kỹ thuật chiết xuất truyền thống có những hạn chế nhất định, như cần đầu tư lớn về mặt thời gian, năng lượng, nguyên liệu ban đầu, và yêu cầu một lượng lớn dung môi có thể gây độc hại. Hơn nữa, các kỹ thuật này rất khó tự động hóa, tạo ra lượng chất thải đáng kể và có nguy cơ xuống cấp các hợp chất thermolabile. Các phương pháp chiết xuất hiện đại, như: chiết xuất có hỗ trợ siêu âm, chiết xuất vi sóng, chiết xuất dung môi tăng tốc, chiết xuất chất lỏng siêu tới hạn, và trích xuất áp suất âm, có thể được coi là biện pháp khắc phục các vấn đề đã nói ở trên. Bản thảo này thảo luận về việc sử dụng các kỹ thuật chiết xuất có liên quan nhất trong quá trình phân lập isoflavonoid, các chất chuyển hóa thứ cấp đã được tìm thấy có rất nhiều hoạt động sinh học và dược lý.
» Danh sách Tập tin đính kèm: